Bún Don
Xếp bún ra bát, cho don, nước lèo lên, rắc rau kinh giới, tiêu, dùng nóng với rau thơm các loại.Nguyên liệu:
- 1kg don.
- 1 củ hành tây.
- 1 thìa cà phê tiêu sọ.
- 1 củ gừng.
- 50gr nấm hương.
- 50gr rau kinh giới.
- Tiêu xay.
- Hạt nêm, nước mắm.
Thực hiện:
- Ngâm don với nước muối loãngm rửa sạch.
- Nướng vàng hành tây.
- Gọt vỏ gừng, nướng vàng.
- Đập giập tiêu sọ.
- Thái nhỏ rau kinh giới.
- Đun sôi nước, luộc don, đãi lấy thịt.
- Dùng vải luộc lấy nước don, đun sôi lại.
- Cho hành tây, gừng vào nấu trên lửa nhỏ, cho nấm hương, tiêu sọ vào, nêm gia vị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét