Thứ Ba, 29 tháng 3, 2011

Cà tím kẹp thịt chiên giòn

Món cà tím kẹp thịt chiên giòn là một món ăn vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng mà các bà nội trợ nên làm để đổi bữa giúp mọi người trong nhà ngon miệng hơn.

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/201007/1300955937-1-3341_ca-tim-kep-thit-ran-gion1.jpeg
Nguyên liệu:

- Cà tím dài  3 quả

- Thịt nạc vai xay 200g

- Hành lá

- Hạt nêm

- Bột chiên giòn

- Dầu ăn

- Nấm hương
 
Cách làm:
Cà tím kẹp thịt rán giònCà tím kẹp thịt rán giòn
- Thịt nạc vai xay cho vào bát, ướp với ½ thìa hạt nêm, nấm hương và hành lá thái nhỏ. Để khoảng 5 phút cho ngấm.

- Cà tím xắt lát ngang dầy 0.5cm, ngâm vào nước có pha chút muối cho miếng cà khỏi bị nhựa thâm.

- Đổ bột chiên ra bát, cho nửa chén nước vào quấy, quấy kỹ để bột tạo thành hỗn hợp đặc sệt mà không bị vón.

- Vớt cà tím ra để ráo, dùng thìa xúc thịt phết lên một miếng cà, chọn một miếng có độ lớn tương tự ép nhẹ vào mặt kia.
- Nhúng miếng cà tím kẹp thịt vào bột chiên rồi cho vào chảo dầu nóng.
- Cà tím kẹp thịt đã rán chín vàng hai mặt rồi, mời các bạn cùng thưởng thức.
Chúc các bạn ăn ngon!
Việt Báo (Theo TCMN)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét