Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Lạ miệng với gỏi nghêu bông thiên lý


BT- Nguyên liệu: 1,2kg nghêu con to, 200g bông thiên lý, 2 trái ớt sừng cắt sợi, 4 củ hành tím, 1/2 chén sả bào, 20g húng lủi, 30g mè rang, tỏi băm, ớt băm, 3 cây sả đập dập, bánh phồng tôm chiên. Gia vị: nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, giấm gạo lên men.
Cách làm: Nghêu ngâm rửa thật sạch. Phi thơm 3 cây sả với ít dầu ăn, cho nghêu vào xóc đều, thêm 1/2 chén nước, đậy nắp, nấu lửa to đến khi nghêu há miệng. Bông thiên lý rửa sạch, chần qua nước sôi, ngâm qua nước đá, vớt ra để ráo. Hành tím ngâm giấm đường. Chiên sả bào với nhiều dầu, sả vàng vớt ra.  Pha nước trộn gỏi: trộn đều 3 thìa cà phê giấm gạo lên men, 2 thìa cà phê đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê dầu phi sả, thêm tỏi ớt băm. Trộn bông thiên lý, nghêu, ớt sợi, hành tím với nước trộn gỏi, cuối cùng thêm sả phi, húng lủi và mè rang.
Cách dùng: Cho gỏi ra dĩa, dùng kèm bánh phồng tôm.
C&Đ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét