Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017

Thơm ngon trứng chiên cốm tươi

Đang mùa cốm, giới thiệu với bạn cách làm món trứng chiên đơn giản, độc đáo mà không kém phần ngon miệng.

Thơm ngon trứng chưng cốm tươi
Nguyên liệu:
- 200gr thịt heo xay
- 50gr cốm tươi
Thơm ngon trứng chưng cốm tươi
- 2 quả trứng vịt
- Hành tím, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường
Cách làm:
- Cho thịt heo xay vào tô, nêm nếm gia vị với 1 muỗng canh 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho thịt thấm gia vị, để trong vòng 15 phút.
- Đập 2 quả trứng vào trong tô thịt, đánh cho tan và đều
Thơm ngon trứng chưng cốm tươi
- Cho tiếp phần cốm tươi vào, trộn đều trứng và thịt
Thơm ngon trứng chưng cốm tươi
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho trứng vào chiên vàng hai mặt
- Dùng nóng với cơm trắng rất ngon

Trâm Phạm 
(thực hiện)

Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm

Mùa thu Hà Nội với hương cốm nồng nàn trong gió. Bạn có thể làm nhiều món ngon như chả cốm, chè cốm, cốm xào dừa, kem cốm. Lần này hãy thử vào bếp với thực đơn chả giò cốm giòn thơm nhé

Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 1
Nguyên liệu:
- 200gr giò sống (mọc)
- 200gr thịt nạc xay
- 150gr cốm tươi (chia làm hai phần, 1 phần bỏ vào nhân, phần còn lại để làm lớp áo bọc cuốn chả giò)
Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 2
- Nấm mèo, bún tàu, hành tím băm nhỏ.
- Bánh tráng cuốn chả giò
- Gia vị nêm: muối, đường, bột nêm, tiêu
- Trứng gà
Cách làm:
- Cho giò sống, nạc xay vào tô sạch, quết cho hỗn hợp hòa quyện
Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 3
- Một phần cốm tươi, xả sơ dưới vòi nước, để ra rổ cho ráo nước
- Nấm mèo bún tàu ngâm nở, cắt hạt lựu.
- Cho cốm, nấm mèo, bún tàu vào tô thịt, ướp gia vị vừa ăn, để cho thấm gia vị 15-30 phút
- Cho 1 muỗng thịt vào giữa bánh tráng, cuộn lại chặt tay. Dính mép bánh tráng với ít nước sạch.
Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 3

Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 6
- Sau cùng lăn từng cuốn chả giò qua trứng đánh tan, rồi lăn qua cốm, chiên trong chảo dầu với lửa nhỏ đến vừa.
Mùa cốm về, vào bếp với chả giò cốm giòn thơm 7
- Chả giò chín, lấy ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Dùng với bún, rau sống và nước mắm chua ngọt.
Trâm Phạm (thực hiện)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét