Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017

Ăn hủ tiếu Nam Vang... cá độc nhất Sài Gòn

Hủ tiếu Nam Vang là một món ăn rất phổ biến tại Sài Gòn. Nhưng biến tấu ăn hủ tiếu Nam Vang với... cá thì chắc duy nhất chỉ có tại con hẻm 22 Tôn Thất Tùng (quận 1).

Ăn hủ tiếu Nam Vang... cá độc nhất Sài Gòn 1
Nếu bạn đến trong khung giờ từ 7h đến 9h sáng sẽ rất khó tìm được chỗ ngồi. Hầu hết mọi người đều gọi món hủ tiếu cá đặc biệt này mà ít ai gọi hủ tiếu tôm thịt như thường thấy quán hủ tiếu khác.
Bạn nên gọi tô hủ tiếu khô ăn kèm với thịt bằm, tỏi phi và được rưới hắc xì dầu đúng kiểu Nam Vang. Cá sẽ được nấu trong nước hầm xương, vừa sôi là bắc ra liền và đổ vào chén riêng ăn kèm với hủ tiếu khô. Trông đơn giản như vậy nhưng ăn vào cũng có duyên thầm của nó, bởi bản thân món cá không hấp dẫn với số đông thích ăn thịt. Nhưng hóa ra hương vị lại hòa hợp đến diệu kỳ!
Ăn hủ tiếu Nam Vang... cá độc nhất Sài Gòn 2
Tô hủ tiếu khô ăn kèm với thịt bằm, tỏi phi và được rưới hắc xì dầu đúng kiểu Nam Vang
Ăn hủ tiếu Nam Vang... cá độc nhất Sài Gòn 3
Chén cá để riêng
Ăn hủ tiếu Nam Vang... cá độc nhất Sài Gòn 4
Thịt cá với chén nước chấm hấp dẫn
Cá ở đây là loại cá lóc bông đã bỏ xương rồi thái mỏng. Những thực khách tới đây đều tự làm được nước chấm cá: gồm nước tương (hoặc nước mắm), vài lát ớt hoặc tương ớt, tỏi bằm, vừa ăn cá vừa chấm, rồi ăn kèm với hủ tiếu khô và đầy đủ rau sống như hủ tiếu Nam Vang.
Quán mở đã gần 30 năm, trước đây bán ở con hẻm cạnh bên rồi mới dời về địa chỉ hiện tại chừng vài năm nay. Khung giờ cũng bất di bất dịch suốt ngần ấy năm, chỉ từ 6h đến đúng 10h sáng là ngưng.
Với những ai đã từng ăn qua hủ tiếu ở bổn xứ Phnôm Pênh đều phải công nhận rằng: hủ tiếu Nam Vang tại Sài Gòn đã khác xa với nguyên bản của nó. Có lẽ món ăn nào khi du nhập vào đất Sài Gòn cũng đều có những biến đổi và sáng tạo hấp dẫn, hình thành nên bản sắc ẩm thực của thành phố này.
Theo Giang Vũ (Thanh Niên)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét