Bún Cua Lá Chanh
Rắc ớt, gừng, lá chanh lên bún, dùng nóng với rau muống.Nguyên liệu:
- 500gr bún.
- 4 con cua lột nhỏ.
- 10gr lá chanh.
- 1 quả ớt.
- 1 củ gừng.
- 100gr rau muống.
- 1 lít nước dùng.
- 20gr me.
- Gia vị: bột nêm, đường, nước mắm.
Thực hiện:
- Rửa rau muống, để ráo, bào sợi.
- Gọt vỏ gừng, thái sợi.
- Bỏ hạt ớt, thái sợi nhỏ.
- Thái nhuyễn lá chanh.
- Đun sôi nước dùng, cho me vào, nêm gia vị, cho cua vào luộc chín, vớt ra đĩa.
- Cho 1/2 lá chanh vào nồi nước dùng.
- Cho bún ta bát,xếp cua lên, chan nước dùng ngập bún.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét