Bún lạp tôm
Dọn kèm nước mắm chưa ngọt.Nguyên liệu:
- 300g lạp tôm.
- 150g trứng gà non.
- 200g giò lụa.
- 1kg bún.
- Xà lách, nước mắm chua ngọt, rau mùi.
- 2 thìa súp hành và tỏi băm nhỏ, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Lạp tôm rán chín, thái lát. Trứng gà non ướp với 1/2 lượng hành và tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, để 10 phút cho thấm.
- Đun nóng chảo dầu, phi thơm phần hành, tỏi băm còn lại, cho trứng gà non vào xào chín. Giò lụa thái chỉ. Xà lách thái nhỏ. Bún xé tơi.
- Cho xà lách vào tô, thêm bún, xếp lạp tôm, giò lụa, trứng non lên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét