Thứ Ba, 1 tháng 3, 2011

Bún Tôm Chua Cay

Nhấp vào đây để phóng to hình ảnh này

Bún Tôm Chua Cay

Món này dùng nóng, ăn kèm với rau nhút, rau muống bào.

Nguyên liệu:
- 500gr bún.
- 200gr tôm sú.
- 100gr thịt nạc.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 1 thìa súp tương cà.
- 3 cây sả, thái lát.
- 4 bát nước dùng.
- 1 bó rau nhút, rau muống bào.
- Bột nêm, đường, nước mắm, dầu điều.
Thực hiện:
- Nhặt khúc rau nhút, trụng sơ.
- Thịt nạc cho vào nước dùng nấu sôi, vớt ra thái sợi.
- Cho sả, tương ớt, tương cà vào nước dùng, nêm đường, nước mắm, bột nêm, dầu điều.
- Cho tôm vào, nấu vừa chín, vớt ra, lột vỏ.
- Cho bún ra từng bát, xếp tôm, thịt lên, chan nước dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét