(Dân trí) - Sapa không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp bồng bềnh của những lớp sương mù, phong cảnh thiên nhiên của núi rừng Tây Bắc với những thửa ruộng bậc thang kỳ vỹ,… mà còn nổi danh với đặc sản cá hồi vân mà trước đây chỉ giới “quý tộc” mới có cơ hội thưởng thức.
Ở
độ cao 1.800m so với mực nước biển, những chú cá hồi vân có xuất xứ từ
Châu Âu, Châu Mỹ được chăm sóc rất “chu đáo” trong những cái ao nhân tạo
Những chú cá hồi xuất xứ từ trời tây tung tăng bơi lội dưới chân "Nóc nhà Đông Dương"
Dưới
chân Thác Bạc, ở độ cao 1.800m so với mực nước biển, những chú cá hồi
vân có xuất xứ từ Châu Âu, Châu Mỹ được chăm sóc rất “chu đáo” trong
những cái ao nhân tạo. Đặc điểm sinh tồn của cá hồi vân là sống trong
môi trường “nước động”, nhiệt độ thấp dưới 15 độ nên toàn bộ nước trong
các ao đều được dẫn bởi 1.000m đường ống từ Thác Bạc về trại cá.
Dù được nuôi ở nhiều nơi nhưng đến nay trại
nuôi cá hồi Sapa vẫn là đơn vị thành công nhất. Nhiều du khách trong và
ngoài nước đã có dịp khám phá, tìm hiểu về quy trình nuôi cá hồi, được
tận mắt ngắm nhìn đàn cá tung tăng bơi lội ngay dưới chân Thác Bạc. Sự
có mặt của những chú cá hồi vân giữa núi rừng Tây Bắc khiến cho sản phẩm
du lịch Sapa trở nên hấp dẫn hơn, đa dạng hơn. Trại nuôi cá ngay dưới
chân Thác Bạc là địa điểm được nhiều du khách ghé thăm nhất, bởi nơi đây
gần điểm du lịch và nằm ngay dưới chân Fansipan nên rất tiện dừng chân.
Gỏi cá hồi và cá hồi nướng là món được nhiều du khách lựa chọn
Hiện nay, trong các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Sapa cá hồi vân đã trở thành món ẩm thực hấp dẫn với nhiều du khách trong và ngoài nước.
Với vị ngon đậm đà, thịt có màu hồng đẹp, giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi đang là món ăn sang trọng của du khách khi đến với Sapa. Với khí hậu quanh năm mát mẻ và một mùa đông lạnh thậm chí có cả tuyết bao phủ, cá hồi Sapa có thớ săn, không có mỡ, chất lượng không thua kém cá hồi nhập khẩu, rất thích hợp để chế biến thành nhiều món khác nhau như: gỏi, lẩu, cháo, cá hồi nướng, trứng cá hấp, cá hun khói, salad rau xanh ăn kèm cá hồi tẩm sốt cam và tiêu xanh, cá hồi nhồi dưa chuột…
Cùng với các giá trị độc đáo về thiên nhiên và văn hóa, trong thời tiết se lạnh của Sapa cùng nhâm nhi chém rượu Bắc Hà hay San Lùng và thưởng thức đặc sản cá hồi nướng hay lẩu cá hồi,… là điều thú vị với những ai yêu thích bức tranh thiên nhiên đậm chất Tây Bắc này!
Song An (tổng hợp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét