Thứ Ba, 26 tháng 11, 2013

Chè Campuchia béo bùi 'hút hồn’ teen Sài thành

Quán nhỏ nhưng cực kỳ hút teen bởi các món chè thơm ngon, độc lạ làm bất kỳ ai thưởng thức cũng có cảm giác như đang du lịch ở xứ sở chùa tháp.
Nằm san sát giữa những sạp hàng trong chợ Lê Hồng Phong, không gian quán không rộng nhưng khách vẫn nườm nượp đến đây bởi tiếng lành đồn xa. Tất cả nguyên liệu để nấu chè đều do gia đình cô chủ chuyển về từ Campuchia nên chất lượng chè được đảm bảo và quan trọng nhất là vẫn giữ hương vị truyền thống. Cô chủ quán cho biết đó là lí do chính để quán lôi kéo khách đến thường xuyên. 
Thực đơn của quán chỉ vỏn vẹn 7 món nhưng món nào cũng ngon tê đầu lưỡi. Giá cả cũng phải chăng từ 10k đến 20k. Hãy cùng chúng tớ điểm danh những món ăn độc đáo của quán teen nhé!
Xôi xiêm là món ăn không thể bỏ qua khi đã đến đây. Hạt nếp chín mềm, dẻo thơm, khi đặt lên dĩa vẫn còn nóng. Vị ngọt của sầu riêng hòa cùng nước cốt dừa tạo nên độ béo ngậy cho món này. Xôi xiêm ăn đúng kiểu là phải nhấm nháp từng chút để cảm nhận được tất cả hương vị, nếu ăn nhanh sẽ cảm thấy mau ngán.
Xôi xiêm là món ăn không thể bỏ qua khi đã đến đây. Hạt nếp chín mềm, dẻo thơm, khi đặt lên đĩa vẫn còn nóng. Vị ngọt của sầu riêng hòa cùng nước cốt dừa tạo nên độ béo ngậy cho món này. Xôi xiêm ăn đúng kiểu là phải nhấm nháp từng chút để cảm nhận được tất cả hương vị, nếu ăn nhanh sẽ cảm thấy mau ngán.
Chè hạt me thích hợp cho những teen không chuộng vị ngọt đậm. Hạt me được tách vỏ, sơ chế cẩn thận sau đó nấu cùng đường cát có thêm ít muối tạo vị thanh ngọt tự nhiên.
Chè hạt me thích hợp cho những teen không chuộng vị ngọt đậm. Hạt me được tách vỏ, sơ chế cẩn thận sau đó nấu cùng đường cát có thêm ít muối tạo vị thanh ngọt tự nhiên.
Chè thốt nốt cưa đổ teen bởi vị lạ lạ từ loại quả đặc trưng của người Campuchia. Cùi thốt nốt trắng tự nhiên, vị ngọt của nước đường thấm vào từng lát thốt nốt mỏng, ăn giòn giòn rất lạ miệng. Một ít đá lạnh để phía dưới làm món chè này thêm phần hấp dẫn hơn đấy.
Chè thốt nốt 'cưa đổ' teen bởi vị lạ lạ từ loại quả đặc trưng của người Campuchia. Cùi thốt nốt trắng tự nhiên, vị ngọt của nước đường thấm vào từng lát thốt nốt mỏng, ăn giòn giòn rất lạ miệng. Một ít đá lạnh để phía dưới làm món chè này thêm phần hấp dẫn hơn đấy.
Bánh trứng được làm từ lòng đỏ trứng gà nên màu vàng ươm, mùi vị tương tự bánh bông lan.
Bánh trứng được làm từ lòng đỏ trứng gà nên màu vàng ươm, mùi vị tương tự bánh bông lan.
Bí chưng là món ăn được chế biến công phu nhất trong thực đơn. Cô chủ quán chia sẻ cô phải mất rất nhiều thời gian để khoét ruột, pha hỗn hợp trứng sữa đổ vào rồi đem hấp (chưng) lên. Đặc biệt, ăn bí chưng phải ăn luôn cả vỏ. Vị ngọt từ hỗn hợp trứng sữa tự thấm vào quả bí nên mùi vị cũng dễ chịu, không khó ăn lắm đâu teen.
Bí chưng là món ăn được chế biến công phu nhất trong thực đơn. Cô chủ quán chia sẻ cô phải mất rất nhiều thời gian để khoét ruột, pha hỗn hợp trứng sữa đổ vào rồi đem hấp (chưng) lên. Đặc biệt, ăn bí chưng phải ăn luôn cả vỏ. Vị ngọt từ hỗn hợp trứng sữa tự thấm vào quả bí nên mùi vị cũng dễ chịu, không khó ăn lắm đâu teen.
Nếu hầu bao không rộng nhưng teen lại muốn nếm thử tất cả các món thì chè thập cẩm Campuchia trở thành lựa chọn số một đáp ứng nhu cầu này. Đây là đặc sản của quán bởi màu sắc bắt mắt và nhiều hương vị hòa quyện của bánh trứng, bí chưng, chè thốt nốt, chè hạt me.
Nếu “hầu bao” không rộng nhưng teen lại muốn nếm thử tất cả các món thì chè thập cẩm Campuchia trở thành lựa chọn số một đáp ứng nhu cầu này. Đây là đặc sản của quán bởi màu sắc bắt mắt và nhiều hương vị hòa quyện của bánh trứng, bí chưng, chè thốt nốt, chè hạt me.
Sau khi chén hết những món chè độc đáo, teen nên tráng miệng bằng một phần chuối nướng nước cốt dừa cực ngon. Những trái chuối sứ to, vừa chín tới được lựa chọn kĩ để phơi ba nắng rồi xâu vào từng que nướng lên. Chuối ăn dẻo dẻo, không bị cứng do trước khi nướng đã ngâm với nước muối. Mùi thơm phưng phức của chuối khi ăn cùng với nước cốt dừa sền sệt thì không chê vào đâu được.
Sau khi “chén” hết những món chè độc đáo, teen nên tráng miệng bằng một phần chuối nướng nước cốt dừa cực ngon. Những trái chuối sứ to, vừa chín tới được lựa chọn kỹ để phơi ba nắng rồi xâu vào từng que nướng lên. Chuối ăn dẻo dẻo, không bị cứng do trước khi nướng đã ngâm với nước muối. Mùi thơm phưng phức của chuối khi ăn cùng với nước cốt dừa sền sệt thì không chê vào đâu được.
Note ngay địa chỉ của quán nè teen: 57/21A Hồ Thị Kỷ, Quận 10. Nếu tìm theo địa chỉ trên thì không đơn giản chút nào do quán nằm trong khu vực chợ có nhiều sạp nhỏ. Vì vậy, teen cứ đến chợ và hỏi người dân sống ở đây về quán chè Campuchia của cô Huôi thì sẽ được chỉ dẫn tận tình.
Note ngay địa chỉ của quán nè teen: 57/21A Hồ Thị Kỷ, quận 10, TP HCM. Nếu tìm theo địa chỉ trên thì không đơn giản chút nào do quán nằm trong khu vực chợ có nhiều sạp nhỏ. Vì vậy, teen cứ đến chợ và hỏi người dân sống ở đây về quán chè Campuchia của cô Huôi thì sẽ được chỉ dẫn tận tình.
Bài, ảnh: Đồng Diệp Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét