Thứ Ba, 26 tháng 11, 2013

No căng bụng bún mắm hải sản

Một tô bún đầy ắp hải sản tươi ngon chắc chắn sẽ làm các teen ngất ngây luôn đấy!
Mỗi tô bún thường có một vài lát mực, tôm, chả cá và cả thịt heo quay nữa.
Mỗi tô bún thường có một vài lát mực, tôm, chả cá và cả thịt heo quay nữa.
Bún mắm hải sản là một món ăn quen thuộc với người miền Tây. Tuy nhiên, để tìm được một địa điểm bán món này đúng chất miền Tây giữa Sài Gòn rộng lớn không phải là chuyện dễ. Thưởng thức bún mắm hải sản không thể nào thiếu được phần hải sản tươi ngon, luộc vừa chín tới nhằm giữ độ giòn, không dai.
Mỗi tô bún thường có một vài lát mực, tôm, chả cá và cả thịt heo quay nữa. Phía trên rắc thêm lá hẹ cắt ngắn tạo mùi thơm nồng. Nếu cảm thấy bấy nhiêu hải sản ăn chưa đã ghiền thì teen cũng có thể gọi thêm một phần riêng với giá rất hợp túi tiền.
bunmam2-4990-1383034060.jpg
Đa phần các món bún đặc trưng của miền Tây thường dùng bún sợi mảnh, nhưng với bún mắm hải sản thì sợi bún phải là loại vừa trắng vừa to, vừa mềm vừa dai. Lớp dầu màu vàng óng bám vào từng sợi để giữ cho bún không bị khô. Phần nước lèo được cô chủ quán nấu theo bí quyết gia truyền với nguyên liệu chính là mắm cá Châu Đốc có hương vị rất đậm đà. Cà tím cũng được thả chung vào nồi nước lèo, khi ăn có vị giòn giòn ngọt ngọt tan trên đầu lưỡi.
Rau xanh ăn kèm với bún mắm cũng khá cầu kì. Nhìn một đĩa đơn giản như thế này nhưng có đến 5 loại rau mùi vị khác nhau hoàn toàn: rau muống, bông súng, cù nèo, rau đắng, lá quế.
Rau xanh ăn kèm với bún mắm cũng khá cầu kì. Nhìn một đĩa đơn giản như thế này nhưng có đến 5 loại rau mùi vị khác nhau hoàn toàn: rau muống, bông súng, cù nèo, rau đắng, lá quế.
Mắm me đặc biệt, ăn là ghiền.
Nước chấm chua ngọt, thêm ớt tươi hơi cay cay nữa nè.
Gia vị thường dùng với món này là nước tương hoặc nước mắm. Nhưng nếu các teen sành ăn thích sự khác biệt thì hãy đề nghị cô chủ quán cho thêm một chén nước me chua chua ngọt ngọt cộng với vài lát ớt mỏng để làm tô bún “chất” hơn. Mọi thứ hòa quyện lại rất chuẩn sẽ khiến teen nào cũng muốn ăn mãi không ngừng, vừa ăn vừa hít hà nữa chứ!
Bún hải sản giá mềm, ăn lại no, còn chờ gì mà không đi thử nhỉ?
Bún hải sản giá mềm, ăn lại no, còn chờ gì mà không đi thử nhỉ?
Thực đơn của quán chỉ có vọn vẹn ba món nhưng món nào cũng ngon mê ly. “Đặc sản” mà khách đến đây thường gọi dĩ nhiên là một tô bún mắm đầy đủ hải sản chỉ với 25k. Nếu muốn đổi vị thì các teen cũng nên ăn thử hủ tiếu Nam Vang hay bánh canh cua có giá 18k “cực mềm” luôn đấy.
bunmam6-7766-1383034061.jpg
Quán mở cửa từ 12h đến 22h hằng ngày, khoảng 20h là lúc quán đông khách nhất nên sẽ phải đợi hơi lâu.
Nếu một chiều đẹp trời nào các teen cảm thấy bụng đang sôi sùng sục vì đói thì hãy đến ngay địa chỉ 530 Nguyễn Thái Sơn, P.5, quận Gò Vấp để nạp thêm năng lượng nhé! Dù quán nằm sát đường nhưng do khu vực này có khá nhiều hàng quán ăn uống nên phải chạy thật chậm, nhìn thật kỹ mới tìm ra nha teen.
Bài, ảnh: Đồng Diệp Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét