Chỉ là một hàng kebab bình dân nhưng quán đã từng được đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tặng bằng khen vì phục vụ hương vị đúng nguyên bản của món ăn như bản xứ.
Quán kebab mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay là một quán nhỏ nằm đầu đường Nguyễn Thượng Hiền –
quận 3 (hướng Nguyễn Thị Minh Khai rẽ vào, nhìn bên tay trái). Đây được xem
là tiệm bánh mì kẹp Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên tại Sài Gòn với tuổi đời đã gần 8 năm.
Ngoài ra, nơi này còn là điểm đến quen thuộc của nhiều người nước ngoài, cũng
như người sành ăn Việt khi muốn thưởng thức món bánh mì kẹp thịt nướng này.
Nếu đã từng ăn nhiều hàng kebab thì bạn sẽ cảm nhận có một sự
khác biệt rõ rệt với hương vị kebab ở Sài Gòn. Kebab ở đây hoàn toàn làm bằng
thịt gà với lý do hết sức đơn giản: “Kebab là món ăn truyền thống của đất nước
Thổ Nhĩ Kỳ và đây là một đất nước Hồi giáo, người đạo Hồi kiệng kỵ món thịt heo vì
thế thịt gà luôn là thành phần chính duy nhất được sử dụng để làm bánh.” (Sau
khi về Việt Nam, có lẽ nhiều nơi không thực hiện được công nghệ tẩm ướp thịt gà
như chính gốc nên đã sử dụng thịt heo thay thế để giảm giá thành và thuận tiện
hơn trong việc ướp thịt).
Gia vị tẩm ướp tươm từ bên trong thịt nhìn cực hấp dẫn
Thịt ở đây được cắt vừa, khi ăn vẫn cảm nhận được vị ngon của thịt chứ không mỏng dính như các nơi khác
Các loại sốt chuyên dùng
Rau xanh luôn được bảo quản tươi trong tủ mát
Ngoài ra, bánh mì ở đây cũng được giữ nguyên hình dạng bánh
mì tam giác không thay đổi. Bánh mì có nhân đặc ruột và vỏ giòn luôn trong tình
trạng giữ nóng, thơm phức mùi bột chín. Cả rau và sốt kebab tại nơi bán kebab
được xem là ngon và đúng hương vị nguyên gốc nhất này cũng hoàn toàn khác so với
các hàng kebab “copy”. Rau được sử dụng từ nhiều loại: bắp cải trắng, bắp
cải tím, hành tây, cà chua tươi… Đặc biệt nhất có thể nói đến sốt. Chắc chắn bạn
sẽ chưa bao giờ gặp một hàng kebab nào có nhiều loại sốt đến như vậy. Nhìn sơ
qua có thể điểm danh một vài món sốt quen thuộc (thường được dùng trong pizza)
như”: thousand, tartar… chứ không chỉ đơn giản là sốt mayonnaise
và tương ớt, tương cà trộn lẫn như kiểu chúng ta vẫn hay ăn và tưởng lầm đó là
kebab “thứ thiệt”.
Bạn có thể chọn nhiều loại sốt để nếm thử vị
Đề nghị loại rau mình muốn hoặc ăn tất cả để cảm nhận đầy đủ hương vị của món
Một phần kebab 25k với những miếng thịt dày đậm đà đúng vị cùng nhiều loại rau tươi ngon
Với tất cả những
sự khác biệt đặc biệt đó,
hàng kebab tại Nguyễn Thượng Hiền đã được xem là nơi bán kebab ngon và
đúng
hương vị nhất Thổ Nhĩ Kỳ ở Sài Gòn (ở đây còn có treo bằng khen của đại
sứ quán nước Thổ Nhĩ Kỳ về món ăn kebab này nữa đấy nhé). Khách đến quán
đa số là người nước ngoài và những khách
hàng sành ăn quen thuộc. Một cái bánh mì kebab với khá nhiều thịt nướng
và các
loại sốt đặc biệt ở đây có giá là 25 – 30k (tùy size bánh). Ngoài ra ở
đây cũng
có bán món mì Ý phủ phô mai cực ngon, giá trung bình cỡ khoảng 35 –
45k/phần.
Chỗ này có khá đông nhân viên nên thường không phải đợi lâu.
Nơi quen thuộc của nhiều khách nước ngoài dù vị trí của nó không nằm ngay khu trung tâm có khách du lịch
Chỗ này bán đông vào sáng sớm và giờ chiều
tan tầm nhưng vì quán có nhiều người phục vụ và nướng cùng lúc 2 máy nướng thịt
nên bánh ra lò khá nhanh, không phải đợi lâu mất thời gian. Đây là một địa điểm
đáng để trải nghiệm và thưởng thức hương vị kebab chính gốc Thổ Nhĩ Kỳ tại Sài
Gòn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét