Mỗi chén súp cua ở đây giá 17.000 đồng, có hẳn 3 chiếc càng cua lớn, tươi ngon, chẳng thua gì súp trong các nhà hàng lớn.
Nằm
trên đường Đặng Văn Ngữ, đoạn gần chạy ra đường Trường Sa và trường
tiểu học Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ thấy một hàng súp cua, súp óc heo rất
sạch sẽ, khiêm tốn. Mới nhìn qua hẳn bạn sẽ thấy chẳng có gì đặc biệt,
nhưng khi chủ quán bưng ra chén súp cua, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình.
Quán nhỏ nhưng sáng sủa, sạch sẽ.
Chạy vào Đặng Văn Ngữ từ hướng Lê Văn Sỹ, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy xe đẩy nhỏ để bên ngoài quán.
Xe bán có đầy đủ thịt cua, óc heo, thịt gà…sạch sẽ, hấp dẫn, tươi ngon.
Chén
súp rất to, múc đầy tràn và khá đặc. Đặc biệt, khi đảo đều súp từ phía
dưới lên, bạn sẽ thấy trong chén có đến tận ba miếng thịt càng cua to
đùng, chất lừ. Không phải loại thịt chân ghẹ nhỏ xíu thường thấy ở các
hàng súp khác, mà là càng cua chính hiệu, còn tươi nguyên. Càng cua
miếng nào cũng siêu to, nguyên vẹn và chiếm trọn nửa chén súp. Khi ăn
vào, bạn sẽ cảm nhận được thớ thịt dai ngọt, thơm vị hải sản, hoàn toàn không tanh.
Chén súp đầy ăm ắp, nếu không vì quá đặc có lẽ đã tràn cả ra ngoài.
Trong
chén súp, ngoài càng cua to, còn có trứng cút, thịt gà xé sợi, bóng heo
xắt nhỏ và nấm đùi gà, nấm đông cô xắt nhỏ. Thịt gà cũng là một điểm
cộng lớn trong súp. Lượng gà xé sợi trong chén rất nhiều nên thìa nào
múc lên cũng có thịt gà. Gà nấu súp có độ dai ngọt chứ không phải thứ gà
công nghiệp bở và nhạt . Để chén súp thêm ngon, bạn đừng quên đảo đều
chút rau thơm thái nhỏ và nhớ rắc chút hạt tiêu trước khi ăn nhé.
Chén súp siêu chất lượng với ba miếng thịt càng cua to.
Một
chén súp cua 17.000 đồng nghe qua thì có vẻ đắt, nhưng phải đến khi mục
sở thị và thưởng thức thì hẳn bạn sẽ phải công nhận rằng “đắt xắt ra
miếng”. Tuy nhiên, ngoài việc súp có thành phần nguyên liệu chất lượng,
thì mùi vị không quá xuất sắc, chỉ tạm được.
Thực đơn tại quán.
Ngoài
súp cua, quán còn có các loại như súp óc heo, súp bò, tôm, gà…giá dao
động từ 12.000 - 25.000 đồng tùy theo nguyên liệu. Theo lời quảng cáo
của chị chủ quán, thì món súp cua xào cay rất ngon và đặc biệt chỉ có
tiệm chị mới có bán. Cua thay vì để tươi cho vào súp, sẽ được xào sơ với
một số gia vị cho có vị cay nồng, đậm đà. Quán bán từ 14 giờ cho đến
tối.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét