Nơi đây có nhiều loại bún nhưng mỗi ngày chỉ bán một món và mở cửa buổi sáng từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần.
Nằm trong con hẻm trên đường Đinh Công Tráng (quận 1), quán nhỏ không
bảng hiệu nhưng lại là địa chỉ quen thuộc của thực khách mê các món bún
đất Bắc. Chủ nhân của quán là đôi vợ chồng già đã ngoài lục tuần. Di cư
vào Nam sau ngày giải phóng, hai vợ chồng mang theo các món bún đặc
trưng của người Hà Nội và gắn bó với nó suốt mấy mươi năm qua.
Hương thơm thoang thoảng của thìa là tạo nên gia vị đặc trưng cho món bún cá này. Ảnh: Huấn Phan.
|
Quán mở ra để chủ quán có thể vơi đi nỗi nhớ quê, cũng vừa làm nơi cho
những người đồng cảnh ngộ có thể tìm kiếm một chút hương vị quê hương
giữa Sài Gòn. Vì mục đích đó nên quán có cách kinh doanh không giống ai,
không gian quán cũng là nhà ở, chỉ đủ kê dăm ba chiếc bàn. Thực đơn của
quán là các món bún với thời gian biểu cố định cho mỗi ngày một món.
Nếu thích ăn bún chả, thực khách nên ghé vào thứ 3, thứ tư là bún cá
thìa là, hoặc thứ 6 có món bún thang... Vì thế, thực khách dù muốn dù
không cũng phải nhớ lịch bán các món ăn của quán nếu không muốn nhầm lẫn
để rồi phải đi về không.
Bún thang tinh tế với nước dùng trong, có vị ngọt thanh rất vừa miệng. Ảnh: Huấn Phan.
|
Không chú trọng kinh doanh, nhưng chất lượng của các món ăn không vì
thế mà mất đi. Điều làm thực khách ưa thích là các món ăn của quán vẫn
giữ được hương vị miền Bắc đặc trưng. Bạn có thể cảm nhận được hương
thơm thoang thoảng của thìa là trong tô bún cá, nước dùng đậm mà không
mặn... Chén nước chấm bún chả pha có vị chua thanh, ngọt vừa phải, bên
trong là vài lát đu đủ xanh thái mỏng.
Những lát thịt nướng cháy cạnh, viên chả băm mềm, béo, nước chấm hơi ngọt... Ảnh: Huấn Phan.
|
Địa chỉ dành cho bạn: 37/10Bis Đinh Công Tráng, phường Tân Định, quận 1, TP HCM. Quán bán vào buổi sáng từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần. Mỗi món bún ở quán có giá từ 30.000 đồng.
Huấn Phan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét