Thứ Ba, 26 tháng 11, 2013

Ngất ngây bánh canh cá lóc miền Trung

Một tô bánh canh cá lóc nóng hổi sẽ khiến các teen vừa ăn vừa xuýt xoa mãi không thôi!  
Bánh canh cá lóc là món ăn dân dã vô cùng quen thuộc với người miền Trung. Tuy nhiên, nếu muốn tìm một quán bánh canh cá lóc vẫn giữ đúng chất miền Trung giữa lòng Sài Gòn thì cũng chẳng dễ lắm đâu. Được khá nhiều người biết đến, quán bánh canh Ba Duy trên đường Nguyễn Thái Sơn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các teen nhà mình. 
1-JPG-5219-1383528393.jpg
Một tô bánh canh như vậy vừa là thức ăn chơi vừa làm teen no căng bụng.
Bánh canh ở đây không phải mua sẵn mà do cô chủ quán tự nhào bột, cắt sợi để thả vào nồi nước sôi ngay sau khi khách gọi món. Theo cô chủ quán, cách làm truyền thống này dù mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại sợi bánh sẽ có độ dẻo và trắng vừa phải. 
2-JPG-3181-1383528393.jpg
Cô chủ quán thân thiện biểu diễn tài nghệ cắt bánh điêu luyện.
Nước lèo có vị thanh ngọt tự nhiên trong thịt cá tiết ra nên rất vừa ăn. Váng dầu vàng béo ngậy cộng với ớt cay, hành nồng hòa quyện lại tạo thành một hương thơm đặc trưng dễ dàng kích thích vị giác.
Cá lóc sau khi luộc được tách thịt để tẩm gia vị. Đầu cá được ướp kỹ bằng hỗn hợp bột nghệ và ớt nên khi ăn vị cay nồng giúp lấn át hoàn toàn mùi tanh của cá. 
Tô nước lèo có hương vị đậm đà trông rất hấp dẫn đúng không các ấy!
Tô nước lèo có hương vị đậm đà trông rất hấp dẫn đúng không các ấy!
Một phần đầu cá được tẩm kỹ gia vị là thứ teen không nên thưởng thức khi đến quán.
Một phần đầu cá được tẩm kỹ gia vị là thứ teen không nên thưởng thức khi đến quán.
Bánh canh cá lóc phải ăn khi còn nóng. Ngay khi được mang ra, bạn hãy thả rau đắng vào tô để rau chín mà vẫn giữ được độ giòn. Sự kết hợp từ màu sắc xanh trắng đến vị giòn dai của rau đắng và bánh canh sẽ khiến tất cả những teen khó tính nhất trong chuyện ăn uống cũng phải xiêu lòng.
Rau đắng giòn giòn giúp phần ăn của các ấy trở nên đặc biệt hơn nhiều.
Rau đắng giòn giòn giúp phần ăn của các ấy trở nên đặc biệt hơn nhiều.
Thực đơn của quán chỉ có duy nhất món bánh canh cá lóc nhưng tùy thuộc vào sở thích và độ ‘hăng’ của bao tử mà bạn có thể biến tấu món này thành nhiều kiểu khác nhau. Một tô bánh canh thịt cá là 15k, đầu cá thì đắt hơn 5k. Thêm vào tô vài gói chả lụa 3k với ít trứng cút thì đảm bảo đúng chuẩn luôn đó.
Tô bánh canh sẽ thật hoàn hảo nếu teen cho thêm vào chả lụa và trứng cút.
Tô bánh canh sẽ thật hoàn hảo nếu teen cho thêm vào chả lụa và trứng cút.
Quán mở cửa từ 15h và đông khách nhất tầm 19h. Thực khách đa phần là các bạn trẻ sành ăn đấy teen ạ!
Quán mở cửa từ 15h và đông khách nhất tầm 19h. Thực khách đa phần là các bạn trẻ sành ăn đấy teen ạ!
Điểm cộng của quán là thức ăn ngon và giá cả rất hợp với túi tiền. Nhưng điểm trừ vì quán khá hẹp và do là quán ăn ven đường nên không có địa chỉ cụ thể. Bỏ qua hết tất cả những dấu trừ nhỏ nhỏ ấy, nếu bạn đã “cảm nắng” món bánh canh cá lóc hấp dẫn này thì nhanh chân tìm đường đến UBND phường 5 (số 390 đường Nguyễn Thái Sơn), quận Gò Vấp, TP HCM và nhìn sang phía đối diện để thấy “mục tiêu”.
Bài, ảnh: Đồng Diệp Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét