(iHay) Ở nhiều địa phương thuộc vùng đất xứ Quảng, đâu đâu người dân cũng có thể chế biến món mì Quảng trứ danh. Tuy nhiên, với người dân Phú Chiêm (xã Điện Phương, H.Điện Bàn), việc chế biến và thưởng thức món mì này đã được nâng tầm... nghệ thuật ẩm thực.
Tô mì Phú Chiêm nhìn rất đơn giản và mộc mạc nhưng đảm bảo ai đã từng một lần thưởng thức thì nhớ hoài không quên |
Bắt đầu từ khâu
chọn gạo, ngâm, xay và đổ mì, rồi tìm đủ các loại rau thơm làm rau sống,
cho đến bánh tráng, mắm, chanh, ớt, đậu phụng hạt rang dòn... đều kỳ
công.
Bởi theo những người có kinh nghiệm ở Phú Chiêm, chỉ cần một trong những nguyên liệu như trên mà thiếu thì coi như món mì Phú Chiêm mất hẳn thương hiệu!
Xay gạo Tráng mì Rau sống Giá đậu Đậu phụng rang Mắm - chanh - ớt Bánh tráng Nồi nước nhưn hấp dẫn đặc trưng của món mì Phú Chiêm Sợi mì thơm mùi hạt gạo tráng |
Tô mì Phú Chiêm chỉ đổ vừa phải nước nhưn này thôi, nhưng đảm bảo ai đã từng một lần thưởng thức thì nhớ hoài không quên!
Bài, ảnh: Nguyễn Hữu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét