(iHay) Phở và mồng tơi là những thứ dường như chẳng có “bà con” gì với nhau, nhưng ở cái quán phở tĩnh lặng mang tên Ru Phở bar (TP.HCM), “ hai kẻ lạ mặt” này lại gặp nhau trên… một cái đĩa, để lại dấu ấn mạnh mẽ đến không ngờ.
Đầu bếp Nguyễn Lê Xuân Thảo (ảnh) của Ru Phở bar hướng dẫn cách làm món phở xào mồng tơi ấn tượng:
Nguyên liệu:
- Thịt bò mềm: 70 gr
- Tỏi: 15 gr
- Dầu hào: 20 ml
- Dầu mè: 4 ml
- Dầu ăn: 40 ml
- Mồng tơi: 300 gr
- Ngò: 2 gr
- Bánh phở: 130 gr
- Một ít tủy bò
Cách làm:
- Ướp thịt bò với tỏi, dầu hào, tủy bò và dầu mè.
- Cuộn tròn phở lại như một cái bánh. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, chiên giòn bánh phở.
- Bắc chảo nóng, phi dầu ăn với tỏi cho thơm, sau đó cho thịt bò và rau mồng tơi vào xào nhanh tay với một chút dầu hào.
- Cho thịt bò xào mồng tơi lên miếng bánh phở chiên giòn, rắc tiêu, trang trí với ngò.
- Ướp thịt bò với tỏi, dầu hào, tủy bò và dầu mè.
- Cuộn tròn phở lại như một cái bánh. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, chiên giòn bánh phở.
- Bắc chảo nóng, phi dầu ăn với tỏi cho thơm, sau đó cho thịt bò và rau mồng tơi vào xào nhanh tay với một chút dầu hào.
- Cho thịt bò xào mồng tơi lên miếng bánh phở chiên giòn, rắc tiêu, trang trí với ngò.
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét