Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013

Ngon quên mời phở xào mồng tơi

(iHay) Phở mồng tơi là những thứ dường như chẳng có “bà con” gì với nhau, nhưng ở cái quán phở tĩnh lặng mang tên Ru Phở bar (TP.HCM), “ hai kẻ lạ mặt” này lại gặp nhau trên… một cái đĩa, để lại dấu ấn mạnh mẽ đến không ngờ.



 
Phở chiên giòn rụm, mồng tơi xanh ngắt, thêm những lát thịt bò thơm lựng cùng ngân nga lời ru ngọt ngào trong vòm họng, lời ru của những khúc biến tấu liên miên trong nền ẩm thực phong phú đất Việt…
Đầu bếp Nguyễn Lê Xuân Thảo (ảnh) của Ru Phở bar hướng dẫn cách làm món phở xào mồng tơi ấn tượng:
Nguyên liệu:

- Thịt bò mềm: 70 gr
- Tỏi: 15 gr
- Dầu hào: 20 ml
- Dầu mè: 4 ml
- Dầu ăn: 40 ml
- Mồng tơi: 300 gr
- Ngò: 2 gr
- Bánh phở: 130 gr
- Một ít tủy bò

 
Cách làm: 

- Ướp thịt bò với tỏi, dầu hào, tủy bò và dầu mè.

- Cuộn tròn phở lại như một cái bánh. Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, chiên giòn bánh phở.

- Bắc chảo nóng, phi dầu ăn với tỏi cho thơm, sau đó cho thịt bò và rau mồng tơi vào xào nhanh tay với một chút dầu hào.

- Cho thịt bò xào mồng tơi lên miếng bánh phở chiên giòn, rắc tiêu, trang trí với ngò.

Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét