Bún Kèn Cá
Bún kèn cá là món ăn của dân tộc người khmer.Nguyên liệu:
- 450gr thịt cá lóc phi-lê,
- 300gr dừa nạo để lấy nước cốt, Kroeung (gia vị của người Khmer),
- Bột cà-ri,
- Đinh hương,
- Bông tai dị, quế, ớt; bún, rau sống (xà lách, bắp chuối, giá, rau quế).
Thực hiện:
- - Đun nước sôi, cho thịt cá lóc vào nấu chín rồi để nguội, tán nhuyễn khoảng 300gr, còn lại để xếp trên mặt với bún.
- Dùng một nồi khác, phi hành, tỏi hơi vàng rồi cho bột cà ri, đinh hương, bông tai dị, quế vào xào chung với cá đã tán nhuyễn
- Cho nước luộc cá vào hỗn hợp trên.
- Nêm gia vị vừa ăn, sau đó đổ tiếp nước cốt dừa vào
- Tắt lửa và rải ít ớt bị trên mặt.
- Xếp bún và rau sống để dùng với nước lèo còn nóng, kèm theo chanh, ớt.
(sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét