Bún Hoa
Với một số nguyên liệu đã chế biến sẵn bạn sẽ có được món ăn sáng thật ngon mà không mất nhiều thời gian.Nguyên liệu:
- 50gr bún tàu, chiên giòn.
- 160gr bông cải, cắt vừa ăn, trụng chín tái.
- 150gr tim, gan, cật, chà muối, xả sạch, để ráo, ướp gia vị (tỏi phi thơm, muối tiêu, đường dầu mè) để thấm 10 phút.
- Muối tiêu, đường dầu mè đen, hành, rau mùi.
Thực hiện:
- Phi thơm tỏi, cho tim, gan, cật xào chín.
- Nêm gia vị vừa ăn.
- Dùng chảo khác để xào bông cải, nêm gia vị.
- Trút hỗn hợp tim gan vào, đảo đều.
- Xếp bún tàu chiên giòn ra đĩa.
- Trút hỗn hợp xào lên trên, rắc tiêu và rau mùi, ăn nóng với nước tương.
- Có thể làm sốt chua ngọt (1 thìa bột năng, 3 thìa dấm, 2 thìa đường, nửa thìa muối, 1 thìa tương xí muội, 2 thìa nước dùng).
- Khuấy tan, xào đều chan lên bún.
(sưu tầm)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét