Mỗi loại giấm sẽ mang lại cho món ăn một hương vị độc đáo. Bạn có thể áp dụng cho bữa điểm tâm nhà mình. | |
Thứ 2: Salad bánh mỳ giấm táo
Nguyên liệu:
2 quả táo đỏ, 1 ổ bánh mì, 50g ô liu đen, 100g ba chỉ xông khói, 200g xà lách, rau mùi. Gia vị: giấm táo, sốt mayonnaise, tỏi xay, dầu ăn, hạt nêm, tiêu.
Thực hiện:
Bánh mì thái miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu rán vàng, vớt ra để ráo. Thịt ba chỉ xông khói, áp chảo không dính, rán vàng, thái miếng vừa ăn. Táo thái miếng vuông, ngâm nước muối. Cho 2 thìa súp mayonnaise, 1 thìa súp giấm táo, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn và ít tiêu vào tô, khuấy đều. Cho táo, thịt ba chỉ, ô liu vào trộn. Cho xà lách ra đĩa cùng bánh mì. Cho táo trộn lên trên. Trang trí thêm rau mùi cho đẹp mắt.
Thứ 3: Mì giòn sốt hải sản giấm đỏ
Nguyên liệu:
400g mì tươi sợi to, 100g sò điệp, 100g đậu phụ hải sản, 4 cây thanh cua, 200g ớt xanh, vàng, đỏ, 1 thìa súp tỏi xay, rau mùi, 1/2 bát nước dùng, dầu ăn. Gia vị: tương ớt, tương cà, hạt nêm, giấm đỏ, đường.
Thực hiện:
Mì cho vào vợt tròn đem rán vàng. Ớt xanh, vàng, đỏ thái miếng vừa ăn. Thanh cua, đậu phụ chẻ đôi. Sò điệp rửa sạch. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi xay vào phi thơm. Cho sò điệp, đậu phụ, thanh cua, ớt vào xào đều, sau đó cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho mì rán giòn ra đĩa cùng với đồ xào. Xếp sò điệp, ớt chuông lên mặt để trông bắt mắt. Trang trí thêm rau mùi, rắc ít tiêu để món ăn thêm hương vị.
Thứ 4: Bánh cuốn rán ruốc giấm đen
Nguyên liệu:
500g bánh cuốn tròn, 1 thìa cà phê ớt bột, 10g con ruốc, 1 quả ớt, 2 nhánh hành lá, rau mùi. Gia vị: 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp hắc xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp giấm đen, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
Bắc chảo không dính lên bếp, cho con ruốc vào đảo vàng. Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho bánh cuốn thái khúc vừa ăn vừa áp chảo vàng hai mặt. Tiếp theo, cho ớt bột, gia vị vào trộn đều. Cuối cùng, cho hành lá thái nhỏ và ớt thát hạt lựu vào. Cho bánh cuốn rán ra đĩa, rắc con ruốc lên trên, trang trí rau mùi. Món này dùng kèm với nước tương và giấm đen.
Thứ 5: Phở trộn nghêu giấm nho
Nguyên liệu:
1/2kg phở, 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua, 10g vừng rang, 20g lá quế, 1kg nghêu. Gia vị: 1/2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp giấm nho, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
Nghêu luộc chín, cà rốt thái sợi, trụng chín. Cà chua bỏ ruột, thái múi cau. Cho tất cả gia vị vào tô, khuấy tan. Phở trụng nước sôi, vớt ra để ráo. Dùng nửa phần gia vị trộn đều với phở, phần còn lại trộn với cà chua, cà rốt, lá quế. Cho phở đã trộn ra đĩa. Tiếp theo, cho nghêu, cà chua, cà rốt, lá quế lên trên, rắc ít vừng rang. Món này dùng với nước tương, ớt thái khoanh.
Thứ 6: Nui trộn trứng luộc giấm gạo
Nguyên liệu:
100g nui xoắn, 2 củ khoai tây, 50g quả ô liu đen, 2 quả trứng gà. Gia vị: 2 thìa cà phê tỏi xay, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mù tạt vàng, tiêu, 2 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn.
Thực hiện:
Nui luộc chín, vớt ra để ráo, trộn với một ít dầu ăn để không bị dính. Trứng gà luộc chín, ngâm nước lạnh, bóc vỏ, thái múi cau. Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước muối, thái miếng vừa ăn, luộc chín. Ô liu thái miếng vừa ăn. Cho tất cả gia vị vào to, trộn đều. Cho nui, khoai tây, ô liu vào trộn. Cuối cùng, cho trứng gà vào. Cho nui đã trộn ra đĩa. Dùng kèm với nước tương, ớt thái chanh.
(Theo TTGĐ, Vào bếp)
| |
Việt Báo (Theo_24h)
|
Thứ Ba, 29 tháng 3, 2011
Điểm tâm lạ miệng
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét