Bò né; bò bít tết là những món Âu đã Việt hóa được bán nhiều ở Sài Gòn. Bạn có thể thưởng thức món ngon này trong một nhà hàng sang trọng hay ở quán vỉa hè bất kỳ.
Xuất phát điểm của hai
món bò này là trong các nhà hàng. Tuy nhiên, cùng với thời gian, nó đã
được Việt hóa và trở nên những món ăn hè phố rất được ưa thích. Có cùng
nguyên liệu chung là thịt bò, nhưng bò né và bò bít tết có cách thức pha
trộn và chế biến khác nhau tạo nên hình thức và hương vị thơm ngon
riêng của từng loại.
Trong hai món ăn kể trên,
bò né là món ăn có nhiều thành phần với thịt bò, khoai tây, patê, trứng
ốpla, salad, bánh mì.... Để chế biến món này, chảo gang được làm nóng
với dầu, sau đó cho thịt bò thái lát, trứng ốp la, hành tây, patê... lên
trên. Khi mang ra cho thực khách, món ăn nóng hổi và bắn dầu tung tóe
(có lẽ vì vậy nên có tên gọi là bò né).
So với bò bít tết, bò né thường được ưa thích hơn vì
có nhiều thành phần nguyên liệu được phối kèm với nhau, vừa tạo cảm giác
ngon miệng vừa không bị ngấy khi thưởng thức. Ảnh: Huấn Phan.
|
Dùng nĩa lật miếng thịt bò cho chín mềm, cho vào thêm
nước tương, tương ớt để món ăn trở nên đậm đà, thơm ngon. Thịt bò được
tẩm vừa ăn, có vị ngọt nhẹ đặc trưng. Bên cạnh đó là patê béo nhưng
không ngấy, trứng ốp la vàng ươm vừa chín đến, khoai tây được chiên vàng
giòn, salad, bánh mì... Tất cả các thành phần đó hòa quyện vào nhau,
tạo nên một hỗn hợp thơm ngon khiến thực khách khó tính nhất cũng phải
hài lòng.
Bò bít tết là món ăn Tây
được chế biến khác nhau tùy theo phong cách của từng quán. Món ăn hấp
dẫn với nhiều loại nước sốt khác nhau như: sốt BBQ; sốt tiêu, sốt phô
mai... Ảnh: Huấn Phan.
|
Nếu như bò né được pha
trộn giữa nhiều thành phần thì bò bít tết lại đơn giản với độc một lát
thịt bò to bản, ăn kèm với ít salad, khoai tây, nước sốt, tương ớt...
Tuy đơn giản nhưng bò bít tết lại có một sự hấp dẫn rất riêng mà khó ai
có thể bỏ qua được. Cái hấp dẫn đó đến từ lát thịt bò được nướng cháy
cạnh, tỏa mùi thơm nức. Chỉ cần dùng dao thái miếng thịt bò thành từng
phần nhỏ, chấm vào chén nước sốt rồi thưởng thức. Miếng thịt mềm tan dần
trong miệng cùng hương vị đậm đà rất vừa ăn khiến bạn thích mê khi
thưởng thức.
Địa chỉ một vài quán bò bít tết, bò né ngon dành cho bạn:
- Quán bò Lệ Hồng -
489/27/29 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận. Quán mở cửa từ 11h đến 23h
hằng ngày, mỗi phần ăn có giá từ 40.000 đồng.
- Quán bò Thành Nhân -
285 Bùi Đình Túy, phường 24, quận Bình Thạnh. Quán bán từ 6h đến 10h
hằng ngày. Mỗi phần ăn ở đây có giá từ 35.000 đồng.
- Quán bò Ti Ti -
67/14/118 Vũ Huy Tấn, phường 13, quận Bình Thạnh. Quán bán từ 10h đến
22h00. Mỗi phần bò ở quán có giá từ 60.000 đồng.
- Quán Steak - 100/14 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Quán mở cửa từ 9h30 đến 22h hằng ngày.
- Quán Vina One - 44 Mạc
Thị Bưởi, phường Bến Thành, quận 1 hay 107 Nguyễn Đức Cảnh, Parkview Phú
Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7. Quán bán từ 7h00 đến 22h. Đây là
quán ăn chuyên bán thịt bò nhập khẩu từ Hoa Kỳ, mỗi phần ăn ở quán có
giá từ khoảng 70.000 đồng.
- Quán Joie de vivre -
292/10 Cách Mạng Tháng 8, phường 10, quận 3, TP. HCM. Quán bán từ 7h đến
22h hằng ngày. Mỗi phần ăn ở quán có giá từ khoảng 65.000 đồng.
- Quán bò Tín Hưng - 370Bis An Dương Vương, phường 4, quận 5. Quán bán từ 14h đến 20h. Mỗi phần ăn ở đây có giá từ 70.000 đồng.
- Quán bò Ngân Nga -
26/11 Nguyễn Văn Đậu, phường 4, quận Phú Nhuận. Quán bán từ 15h đến 23h
hằng ngày. Mỗi phần ăn ở quán có giá từ 40.000 đồng.
Ngôi sao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét